Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim

Một bức tranh treo tường đẹp sẽ giúp tạo được điểm nhấn cho không gian. Nhưng một bức tranh vừa đẹp vừa hợp mệnh với gia chủ thì không chỉ tô điểm cho không gian mà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với mỗi mệnh thì sẽ có những lưu ý khi lựa chọn tranh treo tường riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới mọi người cách lựa chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim.Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Tranh treo tường hợp người mệnh Kim
Tranh treo tường hợp người mệnh Kim

Tại sao nên chọn tranh treo tường hợp mệnh

Trước khi đi tìm hiểu nên chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao nên chọn tranh theo mệnh.

Theo phong thủy ngũ hành mọi vật đều có sự tương sinh, tương hợp và tương khắc. Khi mọi thứ tương sinh, tương hợp với nhau thì mọi việc đều hanh thông, tốt lành may mắn. Khi mọi thứ tương khắc với nhau thì dễ gặp những điều đen đủi, không may mắn. Chính vì vậy, khi lựa chọn mọi thứ trong cuộc sống thì nên cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Và khi chọn tranh cũng vậy.

Theo quy định của Ngũ hành thì có 5 mệnh bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh này sẽ tương sinh, tương khắc, tương hợp với những vật dụng, màu sắc khác nhau. Khi lựa chọn mọi thứ nói chung cũng như tranh treo tường nói riêng nếu hợp mệnh thì sẽ gặp được nhiều may mắn. Vì vậy, khi chọn tranh nhiều người rất quan tâm đến yếu tố phong thủy hợp mệnh.

Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim khi chọn tranh treo tường cần lưu tâm theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Về màu sắc của tranh

Tranh phong thuỷ cho người mệnh kim
Những bức tranh màu vàng rất hợp với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh như trắng, trắng bạc, vàng kim. Ngoài ra, mệnh Kim cũng hợp với những màu sắc của hành Thổ bởi quan niệm Thổ sinh Kim. Vì vậy, các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất cũng rất thích hợp với người mệnh Kim. Nhưng người mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, tím bởi tương khắc.

Những lưu tâm về màu sắc hợp với người mệnh Kim sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh treo tường phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn các bức tranh với màu chủ đạo là màu vàng, màu trắng hay màu nâu.

Về nội dung của tranh

Tranh phòng thuỷ cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim rất hợp với những bức tranh về Phật Giáo

Những người mệnh Kim rất hợp với những bức tranh có liên quan đến hình ảnh núi đá, đất đai, nhà cửa… rất hợp với những người mệnh Kim. Vì vậy, nếu bạn thuộc mệnh này có thể lựa chọn các tranh treo tường về làng quê, ruộng nương, phố cổ, hoặc các bức tranh thư pháp màu nâu hay tranh phật màu vàng hoặc nâu đồng. Những bức tranh treo tường như trên sẽ vừa giúp tô điểm cho không gian đặt tranh vừa giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

Nhưng một lưu ý là người mệnh Kim không nên lựa chọn các tranh có nội dung liên quan đến các yếu tố của mệnh Hỏa như lửa, nắng, nóng… vì quan niệm Kim sẽ bị thiêu đốt bởi Hỏa. Ngoài ra, các tranh liên quan đến biển, sông, suối, ao, hồ… người mệnh Kim cũng không nên sử dụng bởi Kim không hợp với Thủy.

Về chất liệu tranh

Tranh chất liệu đá quý hợp với người mệnh Kim
Tranh chất liệu đá quý hợp với người mệnh Kim

Khi chọn tranh cho người mệnh Kim thì bạn nên lựa chọn các loại chất liệu tranh như đá quý, vàng, bạc, đồng, sơn mài, gỗ hay tranh in canvas… Khi sử dụng các chất liệu tranh này dành cho người mệnh Kim sẽ giúp người sử dụng luôn may mắn trong cuộc sống, thuận buồm xuôi gió trong làm ăn cũng như êm ấm trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn tranh treo tường dành cho người mệnh Kim. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết lựa chọn một bức tranh treo tường phù hợp để dành tặng những người mệnh Kim

Xem thêm : Bật mí cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Hỏa

Bình luận trên Facebook