Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc

Tranh treo tường ngày nay không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà cần đảm bảo cả yếu tố phong thủy. Theo nhiều quan niệm xưa và nay, treo tranh theo mệnh sẽ rước tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh mộc hãy bỏ túi cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc dưới đây để đảm bảo vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Chọn màu sắc tranh phù hợp với mệnh

Mệnh Mộc theo quan niệm về phong thủy sẽ hợp nhất với màuxanh gồm xanh đậm, xanh đen hoặc xanh lá cây. Đặc biệt không nên chọn những bứctranh với màu sắc chủ đạo là màu trắng, màu vàng.

Theo nhiều phân tích cho thấy ngũ hành Mộc có sự tương sinhvới hành Thủy, do vậy những màu tranh ở hành thủy sẽ giúp mang lại vượng khícho gia chủ mệnh Mộc.

Ngày nay, những người mệnh mộc chủ yếu chọn những bức tranhvới màu chủ đạo là xanh lá cây. Vì những bức tranh này mang lại sự mới mẻ, mátmắt và điểm nhấn trang nhã đầy tinh tế cho không gian phòng.

Chọn tranh treo tường mệnh Mộc theo chất liệu tranh

Bên cạnh màu sắc, thì chọn tranh treo tường cho người mệnhMộc cũng cần chú ý đến chất liệu tranh. Những người mang mệnh Mộc hợp nhất vớichất liệu gỗ và màu nước như biểu trưng của mệnh Thủy.

Chọn màu tranh phù hợp với người mệnh mộc
Chọn màu sắc chủ đạo của tranh theo mệnh

Vì thế, khi chọn tranh treo tường nên chọn loại tranh làm từgỗ hoặc được vẽ từ màu nước. Điều đó giúp hợp phong thủy, mang lại nhiều nhiềutài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chọn nội dung tranh treo tường

Màu sắc, chất liệu tranh hay nội dung tranh đều là những yếutố giúp bạn có thể chọn được bức tranh ưng ý và hợp mệnh nhất. Thông thườngnhững người mang ngũ hành Mộc phù hợp với cây cối, hoa lá hay những con vật nhưrồng bay lượn, cá chép ao sen, tùng hạc hay đại bàng tung cánh…Tất cả những bứctranh như thế mang tới sự tương sinh cho gia chủ, thể hiện sự thăng tiến haymay mắn cho người treo tranh. Đồng thời cũng giúp mang đến điểm nhấn không gianđẹp mắt.

Với mỗi người mệnh Mộc sở hữu năm sinh khác nhau sẽ có cáchchọn nội dung tranh trang trí khác nhau. Ví dụ người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ nênchọn những bức tranh Đại bàng tung cánh, Tùng hạc hay những bức tranh về hoalá, cây cỏ hoặc tranh về cảnh núi rừng… Những người tuổi Canh Thân cùng mệnhMộc nhưng lại cực hợp với tranh hoa Trúc, hoa Điểu hay đàn rơi…

Chính vì thế nên chọn tranh theo từng năm tuổi để có sự phùhợp về yếu tố phong thủy tối ưu nhất.

Chọn tranh có tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh việc tìm những bức tranh hợp mệnh về màu sắc, chấtliệu cũng như nội dung tranh. Người chọn tranh cần đảm bảo chọn những bức tranhphù hợp không gian và có tính thẩm mỹ cao.

chọn tranh cho người mệnh mộc
Chọn vị trí treo phù hợp nhất

Không nên chọn tranh có khổ quá to hay quá nhỏ so với diệntích căn phòng. Đặc biệt khi chọn tranh cần có sự phù hợp với phong cách trangtrí của không gian, phù hợp với những món đồ nội thất của căn nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn hướng, vị trí treo tranhcho thích hợp. Một bức tranh treo tường trở lên đẹp và thu hút hơn khi chúngđược trao đúng hướng cũng như vị trí vừa tầm ngắm. Vì thế, hãy thật lưu ý vấnđề này khi treo và chọn tranh trang trí cho căn nhà bạn.

Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc kể trên sẽ giúpmang lại điểm nhấn cho không gian và sự phù hợp về phong thủy. Điều đó giúp vừatạo tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa rước tài lộc, mang may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách chọn tranh của bất cứ mệnh nào, hãy liên hệ với chúng tôi Leo Việt Nam. Chúng tôi công ty chuyên về các loại tranh trang trí sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Liên hệ với công ty qua số Hotline 094 933 9060 hoặc truy cập trang web: www.leovietnam.vn.

Bình luận trên Facebook