Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc

Tranh treo tường ngày nay không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà cần đảm bảo cả yếu tố phong thủy. Theo nhiều quan niệm xưa và nay, treo tranh theo mệnh sẽ rước tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh mộc hãy bỏ túi cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc dưới đây để đảm bảo vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Chọn màu sắc tranh phù hợp với mệnh

Mệnh Mộc theo quan niệm về phong thủy sẽ hợp nhất với màu xanh gồm xanh đậm, xanh đen hoặc xanh lá cây. Đặc biệt không nên chọn những bức tranh với màu sắc chủ đạo là màu trắng, màu vàng.

Theo nhiều phân tích cho thấy ngũ hành Mộc có sự tương sinh với hành Thủy, do vậy những màu tranh ở hành thủy sẽ giúp mang lại vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc.

Ngày nay, những người mệnh mộc chủ yếu chọn những bức tranh với màu chủ đạo là xanh lá cây. Vì những bức tranh này mang lại sự mới mẻ, mát mắt và điểm nhấn trang nhã đầy tinh tế cho không gian phòng.

Chọn tranh treo tường mệnh Mộc theo chất liệu tranh

Bên cạnh màu sắc, thì chọn tranh treo tường cho người mệnh Mộc cũng cần chú ý đến chất liệu tranh. Những người mang mệnh Mộc hợp nhất với chất liệu gỗ và màu nước như biểu trưng của mệnh Thủy.

Chọn màu tranh phù hợp với người mệnh mộc
Chọn màu sắc chủ đạo của tranh theo mệnh

Vì thế, khi chọn tranh treo tường nên chọn loại tranh làm từ gỗ hoặc được vẽ từ màu nước. Điều đó giúp hợp phong thủy, mang lại nhiều nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Chọn nội dung tranh treo tường

Màu sắc, chất liệu tranh hay nội dung tranh đều là những yếu tố giúp bạn có thể chọn được bức tranh ưng ý và hợp mệnh nhất. Thông thường những người mang ngũ hành Mộc phù hợp với cây cối, hoa lá hay những con vật như rồng bay lượn, cá chép ao sen, tùng hạc hay đại bàng tung cánh…Tất cả những bức tranh như thế mang tới sự tương sinh cho gia chủ, thể hiện sự thăng tiến hay may mắn cho người treo tranh. Đồng thời cũng giúp mang đến điểm nhấn không gian đẹp mắt.

Với mỗi người mệnh Mộc sở hữu năm sinh khác nhau sẽ có cách chọn nội dung tranh trang trí khác nhau. Ví dụ người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ nên chọn những bức tranh Đại bàng tung cánh, Tùng hạc hay những bức tranh về hoa lá, cây cỏ hoặc tranh về cảnh núi rừng… Những người tuổi Canh Thân cùng mệnh Mộc nhưng lại cực hợp với tranh hoa Trúc, hoa Điểu hay đàn rơi…

Chính vì thế nên chọn tranh theo từng năm tuổi để có sự phù hợp về yếu tố phong thủy tối ưu nhất.

Chọn tranh có tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh việc tìm những bức tranh hợp mệnh về màu sắc, chất liệu cũng như nội dung tranh. Người chọn tranh cần đảm bảo chọn những bức tranh phù hợp không gian và có tính thẩm mỹ cao.

chọn tranh cho người mệnh mộc
Chọn vị trí treo phù hợp nhất

Không nên chọn tranh có khổ quá to hay quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Đặc biệt khi chọn tranh cần có sự phù hợp với phong cách trang trí của không gian, phù hợp với những món đồ nội thất của căn nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn hướng, vị trí treo tranh cho thích hợp. Một bức tranh treo tường trở lên đẹp và thu hút hơn khi chúng được trao đúng hướng cũng như vị trí vừa tầm ngắm. Vì thế, hãy thật lưu ý vấn đề này khi treo và chọn tranh trang trí cho căn nhà bạn.

Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh mộc kể trên sẽ giúp mang lại điểm nhấn cho không gian và sự phù hợp về phong thủy. Điều đó giúp vừa tạo tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa rước tài lộc, mang may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách chọn tranh của bất cứ mệnh nào, hãy liên hệ với chúng tôi Leo Việt Nam. Chúng tôi công ty chuyên về các loại tranh trang trí sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Liên hệ với công ty qua số Hotline 094 933 9060 hoặc truy cập trang web: www.leovietnam.vn.

Xem thêm bài viết : Mẹo chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ đón tài lộc

Bình luận trên Facebook