Xu hướng chọn tranh trang trí 2019

Tranh là một trong những chất liệu góp phần tạo nên vẻ đẹp, điểm nhấn cũng như phong cách cho căn phòng. Từ xưa đến nay việc sử dụng tranh để trang trí chưa bao giờ là lỗi thời mà qua thời gian người ta sẽ chuyển từ dòng tranh này sang dòng tranh khác mà thôi. Vậy đâu là xu hướng chọn tranh trang trí 2019 cho một căn phòng hiện đại? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Xu hướng chọn chất liệu tranh trang trí 2019

vải canvas - chất liệu làm tranh được ưa chuộng
Vải canvas là chất liệu được lựa chọn làm tranh phổ biến hiện nay

Ngày nay người ta có thể vẽ tranh, in tranh trên hầu hết mọi bề mặt, chất liệu. Xu hướng tranh trang trí của năm 2019 chính là tranh in trên vải canvas hay còn có tên gọi thông thường là vải bố. Đây là loại vải được dệt từ sợi cotton tự nhiên, các sợi vải được dệt rất khít và căng giúp các nhà thiết kế có thể dễ dàng in được hình ảnh, họa tiết trên đó.

Vải canvas rất bền mà lại nhẹ nên thích hợp in tranh và treo tường sử dụng lâu dài. Không những thế mực in trên loại vải này còn lên màu rất đẹp, nét và không bị loang màu. Tuy nhiên nếu đơn vị nào đó sử dụng loại mực in không chất lượng, pha tạp chất nhiều thì có khả năng màu mực sẽ bị lem hoặc xuất hiện cặn chứ không bền như những đơn vị uy tín khác.

Vải canvas sau khi được in họa tiết sẽ được căng trên khung gỗ theo kích thước phù hợp. Tranh được căng ra sẽ trông rất ấn tượng và trung thực. Thường người ta sẽ căng vải bao lấy khung gỗ hoặc có khung nhấn ở 4 cạnh của tranh tùy thuộc vào đặc điểm của tranh cũng như sở thích của người tiêu dùng.

Tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết : Tranh canvas là gì ? Vải Canvas là gì ? Tìm hiểu về Canvas

Xu hướng chọn họa tiết, hoa văn, hình ảnh tranh trang trí 2019

Xu hướng chọn tranh trang trí 2019
Xu hướng chọn tranh trang trí 2019 là gì?

Nếu như trước đây mỗi bức tranh trang trí là một cá thể duy nhất, độc lập. Nếu muốn sử dụng nhiều tranh để trang trí một phòng thì người ta buộc phải kiếm tìm nhiều tranh khác nhau có cùng một chủ đề. Ví dụ như bạn ưng một bức tranh in hình phố cổ Hà Nội mà muốn chọn thêm một vài bức nữa để trang trí phòng thì bạn phải tìm thêm những bức tương quan như phố cổ Hội An hay hồ Gươm… Nếu bạn chọn một bức chân dung phụ nữ Việt thì thật không liên quan phải không nào.

Đến năm 2019 bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề kể trên nữa vì xu hướng là các nhà thiết kế sẽ thiết kế tranh theo bộ – nghĩa là một nhóm các bức tranh trang trí sẽ mang cùng một chủ đề, kiểu họa tiết để tô điểm cho nhau hoặc nhóm các bức tranh này là những mảnh ghép của một bức tranh hoàn chỉnh.

Như hình ảnh minh họa phía trên, bạn có thể thấy đây là bộ tranh trang trí phòng khách với bản chất của mỗi tranh là một mảnh ghép của một ngọn núi. Nếu các bức tranh này đứng riêng lẻ sẽ khó có thể nhìn ra đó là gì và nhìn rất rời rạc, không có gì ấn tượng. Tuy nhiên khi ghép 3 bức đứng gần nhau thì người thưởng tranh vẫn có thể cảm nhận được cảnh tranh diễn tả cũng như là sự độc đáo sáng tạo của việc tách một cảnh làm 3 tranh khác nhau.

Và phương án thứ hai là bộ tranh sẽ gồm những bức tưởng như rời rạc mỗi tranh là một cảnh, một họa tiết, một vật thể khác nhau nhưng thực chất vẫn có nét chung ví dụ như đều là họa tiết hoa lá với cùng một phong cách vẽ, có tone màu giống nhau… Và khi có bộ tranh như vậy căn phòng sẽ trở nên duyên dáng hơn mà không bị nhàm chán.

Các mẫu tranh trang trí tại LEO Việt Nam : https://leovietnam.vn/tranh-trang-tri/

Nếu bạn đang có lựa chọn mua tranh trang trí thì có thể liên hệ với LEO Việt Nam để được tư vấn miễn phí :

Địa chỉ : Tầng 3, 90 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website : leovietnam.vn

Hotline : 0949.339.060

Email : thietke.leovn@gmail.com

Bình luận trên Facebook