Tư vấn cách chọn tranh Canvas dành cho bạn

Tranh Canvas nghệ thuật là điểm nhấn kết nối giúp không gian trở nên hoàn thiện và tạo nguồn cảm hứng cho trang trí nội thất. Cái quan trọng là phải biết cách chọn tranh Canvas như thế nào cho phù hợp để tạo ra bức tranh nghệ thuật hoàn hảo cho không gian sống của bạn. Những thông tin mà bài viết dưới đây chia sẻ đem đến cho bạn câu trả lời, cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn tranh canvas 2019
Tranh Canvas mang lại tính nghệ thuật cho không gian

Chọn tranh hòa hợp với màu của không gian

Cốt lõi trong cách chọn tranh Canvas là phải hiểu rõ màu sắc chủ đạo mà không gian nhà hướng đến. Để bài trí đúng theo nguyên tắc thì trong lựa chọn tác phẩm nghệ thuật phải phù hợp với căn phòng mà không làm giảm đi bất kỳ yếu tố thiết kế nào.

Nếu không gian của bạn đã hài hòa với đường nét đặc sắc cùng màu sắc trung tính thì một bức tranh treo tường Canvas là lựa chọn lý tưởng. Nếu căn phòng nhiều màu sắc nổi bật nên được tiết chế bằng bức tranh Canvas đơn giản, màu sắc tối thiểu để tạo điểm nghỉ cho mắt.

Cách chọn tranh Canvas phù hợp
Nên chọn tranh hài hòa với màu sắc không gian trang trí

Một gợi ý cho bạn khi đi mua tranh Canvas treo tường là nên mang theo một số mẫu ảnh mô phỏng màu sắc không gian phòng. Điều đó cho phép bạn tìm ra màu sắc hài hòa phù hợp, đảm bảo không có sự xung đột giữa chúng.

Chọn tranh có kích thước tương ứng với bức tường

Cách chọn tranh Canvas thứ hai là kích thước mà bức tranh sở hữu, nó phụ thuộc vào vị trí mà bạn sẽ treo bức tranh. Hãy nắm bắt các kích thước của khu vực cần trang trí tranh nghệ thuật để hình thành nên ý tưởng tốt hơn về bố cục, từ đó chọn được tranh cho kích thước phù hợp.

Bạn cần chắc chắn bức tranh treo tường phù hợp với kích thước tường, đây là nguyên tắc sống còn trong cách chọn tranh Canvas dành cho bạn. Một bức tranh Canvas quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ là sự thừa thãi trong căn phòng hoặc khiến bức tường nghệ thuật trôi nổi thiếu tính thẩm mỹ. Cho nên khi bạn đi mua một bức tranh Canvas cần nắm rõ kích thước của bức tường để quyết định kích thước của bức tranh mình sẽ mua là bao nhiêu.

Tham khảo : 3 cách phối màu tranh canvas

Lựa chọn tranh có chủ đề phù hợp

Tranh Canvas cũng như bao tác phẩm nghệ thuật khác ẩn chứa đa dạng phong cách khác nhau cho người dùng lựa chọn. Mỗi nét mô tả thiên nhiên, con người được tìm thấy trong tranh là một chủ đề khác nhau. Cho nên bạn cần đảm bảo câu chuyên nghệ thuật mà bức tranh muốn hướng đến phải hài hoà với chủ đề trong phòng. Đó là cách chọn tranh Canvas vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt.

Tranh Canvas đem đến vẻ đẹp cho không gian của bạn

Một bức tranh có chủ đề không hài hòa với không gian phòng sẽ rất phản cảm giác người nhìn nên dù bạn thích bức tranh nhiều đến cỡ nào cũng không nên mua nó. Chẳng hạn như một tranh có hình ảnh ngọn hải đăng sẽ không phù hợp với không gian phòng mang hơi hướng Châu Á.

Một gợi ý nhỏ để bạn chọn tranh Canvas dễ dàng hơn là nên chụp lại căn phòng muốn bài trí mang đến cửa hàng bán tranh nhờ sự tư vấn hướng dẫn. Một đơn vị chuyên nghiệp về tranh Canvas sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn lý tưởng nhất.

Trên đây là các cách chọn tranh Canvas phù hợp với không gian sống của bạn. Mong rằng với các chia sẻ từ bài viết phần nào giúp bạn nhận ra tính nghệ thuật từ tranh Canvas khi trang trí cho căn phòng để từ đó chọn được sản phẩm tranh hài hòa. Và đừng quên truy cập địa chỉ website https://leovietnam.vn để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bình luận trên Facebook