Bật mí 3 cách phối màu tranh canvas hợp lý và cực chất cho không gian sống

Bạn đang muốn sử dụng tranh canvas để trang trí cho không gian nội thất của chính mình? Bạn băn khoăn không biết lựa chọn và phối hợp ra sao cho đạt được hiệu ứng cao về thị giác? Hãy tham khảo ngay 3 cách phối màu tranh canvas hợp lý và cực chất sau để có được cho mình một không gian sống hài hòa, cá tính mà độc đáo nhất.

1. Chọn màu tranh phù hợp với màu tường

Cách phối màu tranh canvas
Để có hiệu quả cao khi lựa chọn màu sắc tranh nên hài hòa với màu tường

Thông thường trong trang trí và thiết kế nội thất, nhiều gia chủ hay có suy nghĩ lựa chọn những màu đối lập nhau để có thể làm nổi bật bức tranh. Tuy nhiên xét về tổng thể thì đây là một ý nghĩ chưa được hoàn hảo. Bởi có nó sẽ không tạo được sự hài hòa và cân đối trong thiết kế, thậm chí còn đi ngược lại phong thủy trong một vài trường hợp.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì để tạo được giá trị phong thủy cao cũng như mang lại sự hài hòa thì bạn có thể hướng đến lựa chọn màu tranh sao cho phù hợp với màu tường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh và màu sắc khác nhau bạn có thể kết hợp đối lập.

Ví dụ: Nếu tường của bạn có gam màu lạnh thì bạn nên lựa chọn cách phối màu tranh canvas hợp lý thông qua việc sử dụng tranh màu sáng. Ngược lại nếu màu tường của bạn là màu sơn nóng thì lúc này những bức tranh canvas màu lạnh sẽ làm không gian trở nên hài hòa và cân bằng hơn đó.

2. Kết hợp tranh phù hợp với phong cách thiết kế của không gian

Điều thứ hai mà bạn không được quên khi phối màu tranh canvas đó là hãy chú ý đến các đồ vật trang trí khác trong phòng để tạo ra sự hài hòa, cũng như đa dạng trong thiết kế. Điều này có nghĩa là bạn phải chú ý lựa chọn sao cho màu sắc tranh canvas phù hợp với màu sắc của các thiết bị nội thất và chi tiết trang trí xung quanh.

Thông thường thì mỗi không gian lại có một phong cách riêng biệt. Do đó, nếu căn phòng của bạn được trang trí với phong cách hiện đại thì bạn nên lựa chọn các bức tranh có sự đồng nhất. Còn nếu có phong cách cổ điển thì ngược lại.

Tuyệt đối không được lựa chọn lung tung và phối tranh trái ngược với phong cách thiết kế nhà. Điều ý sẽ tạo nên sự tương phản khiến hiệu quả trang trí bị giảm xuống nhanh chóng.

Xem thêm : Tranh canvas nghệ thuật 2019

3. Phối hợp và lựa chọn tranh canvas theo nhiều chủ đề, tách rời nhưng hòa hợp.

Điều thứ 3 khi lựa chọn cách phối màu tranh canvas hợp lý đó là bạn nên phối hợp tranh theo nhiều chủ đề khác nhau, tách rời nhưng vẫn hài hòa. Có nghĩa là thay vì lựa chọn 1 bức tranh duy nhất khi trang trí bạn có thể lựa chọn tranh theo bộ cùng chủ đề với nhiều bức khác nhau làm điểm nhất. Điều này không chỉ khiến căn phòng của bạn đẹp hơn mà nó còn tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong mắt người khác.

Cách phối màu tranh canvas mới 2019
Bạn nên sử dụng nhiều bức tranh tách rời nhưng cùng chủ đề khi trang trí

Một lưu ý rằng khi lựa chọn tranh cũng lên hướng đến chủ đề và phong cách mà bạn thích nhé. Để mang lại sự hài lòng và thỏa mãn tốt nhất.

Tham khảo bài viết : Tranh canvas lấy ngay Hà Nội

Bình luận trên Facebook