Cách chọn tranh treo tường hợp phong thuỷ theo cung mệnh

Tranh treo tường không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Khi lựa chọn được bức tranh treo tường hợp phong thủy với cung mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn cách chọn tranh treo tường hợp phong thủy theo cung mệnh của gia chủ.

Chọn tranh treo tường hợp với người mệnh Hỏa

Khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Hỏa bạn nên chọn những bức tranh có màu hồng, cam tím,,… hay những màu sắc liên quan đến lửa. Bởi những người mệnh Hỏa rất hợp lửa, khi treo những bức tranh này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, theo phong thủy Mộc sinh Hỏa nên khi treo những bức tranh có nhiều cây cối, hoa lá sẽ giúp mang lại tài lộc.

Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa không nên chọn những bức tranh treo tường có màu xanh dương. Bởi màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Vì vậy nếu chọn những bức tranh treo tường liên quan đến nước sẽ làm ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Tranh treo tường hợp với người mệnh hoả
Tranh treo tường hợp với người mệnh Hỏa

Chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn những bức tranh treo tường có màu xanh lá cây hoặc phong cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, người mệnh Kim còn hợp với màu vàng, nâu,… Khi treo những bức tranh có màu sắc này sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt.

Khi chọn tranh treo tường người mệnh Kim không nên chọn những bức tranh có màu hồng, cam,… Đây là những màu rất kỵ, mang đến nhiều điều không may mắn cho gia đình.

Tranh treo tường hợp mệnh
Tranh treo tường hợp với người mệnh kim

Tham khảo bài viết : Mua tranh treo tường ở đâu Hà Nội ?

Chọn tranh treo tường cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn những bức tranh treo tường có màu trắng, màu xanh hoặc màu đen. Vì những màu sắc này liên quan đến nước nên mang đến sự may mắn và bình an cho gia chủ.

Tuy nhiên, cách chọn tranh treo tường hợp phong thủy của người mệnh Thủy không nên chọn những bức tranh tường có màu sắc hợp với mệnh Hỏa như màu đỏ, cam,.. Bởi trong ngũ hành Hỏa khắc Thủy nên nếu treo tranh có màu hợp với mệnh Hỏa sẽ khiến các thành viên trong gia đình không gặp may mắn và còn lận đận trong sự nghiệp.

Tranh treo tường hợp với người mệnh thuỷ
Tranh treo tường hợp với người mệnh thuỷ

Chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất nên hợp với những bức tranh có màu nâu, vàng đất,… Đặc biệt là những hình ảnh về đất đai và nhà cửa. Những hình ảnh này sẽ giúp sự nghiệp làm ăn của gia chủ luôn được may mắn.

Ngược lại, những người mệnh Thổ không nên trang trí ngôi nhà bằng những bức tranh treo tường có màu xanh lá cây. Nếu gia chủ cố tình trang trí những bức tranh có màu này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Tranh treo tường hợp mệnh thổ
Tranh treo tường hợp với người mệnh thổ

Chọn tranh treo tường cho người mệnh Mộc

Khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Mộc bạn nên chọn những hình ảnh liên quan đến thủy như nước, sông suối,… Những hình ảnh này sẽ mang đến sự no ấm, sung túc và tiền tài cho gia chủ.

Những người thuộc mệnh Mộc không nên chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng cam,… Đặc biệt là có hình ảnh mặt trời, liên quan đến lửa,… nếu không muốn tiền tài và vận may tránh xa.

Tóm lại, với mỗi cung mệnh khác nhau nên lựa chọn những loại tranh treo tường khác nhau. Hy vọng rằng với cách chọn tranh treo tường hợp phong thủy trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh hợp phong thủy, mang lại may mắn.

Tham khảo các mẫu tranh trang trí đẹp – LEO Việt Nam

Bình luận trên Facebook