Những lưu ý khi treo tranh ở phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân trong gia đình, là không gian cần sự thư giãn và thoải mái nhất. Vì vậy, căn phòng này rất cần được chú ý trong việc thiết kế trang trí. Khi quyết định treo tranh ở phòng ngủ, tuy phản ánh sở thích và cá tính của chủ nhân căn phòng, nhưng cũng cần phải lựa chọn thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ những lưu ý sau đây.

 lưu ý khi treo tranh ở phòng ngủ
Treo tranh ở phòng ngủ cần được chọn lựa hợp lý

Nguyên tắc lựa chọn khi treo tranh ở phòng ngủ theo phong thủy

Về phương diện trang trí, tranh làsản phẩm nghệ thuật được các gia đình ưa chuộng để treo trong mỗi không giantheo sở thích và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong phong thủy thìviệc chọn tranh treo cần được chú ý để mang lại may mắn và hưng thịnh cho giađình.

Chọn tranh treo tường phòng ngủ cần theo nguyên tắc sau:

– Chọn tranh theo tuổi, vận mệnh,ngũ hành, các quy tắc về tam hợp, lục hợp theo mỗi chủ phòng để có cách bày tríphù hợp.

– Tránh các loại tranh có họa tiếtquá phức tạp, không theo cấu trúc logic hoặc những bức tranh có màu sắc quá sặcsỡ, hay tranh có nhiều màu đen. Các loại tranh này khiến cho chủ nhân căn phòngmang cảm giác u ám, buồn phiền, tiêu cực.

– Không treo tranh có hình thú dữgây cảm giác không an toàn.

– Những bức tranh pha quá nhiều gammàu đỏ sẽ dễ khiến cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường,vì vậy không nên treo loại tranh này.

Chọn tranh treo ở phòng ngủ theo độ tuổi

Để mọi người có được giấc ngủ ngonhơn và thư giãn tinh thần sau một ngày dài, hãy chọn tranh phù hợp theo độ tuổitrong gia đình.

Tranh treo phòng ngủ trẻ em

Với phòng trẻ em, hãy chọn những bứctranh có màu sắc thật tươi sáng, mang lại cảm giác hạnh phúc khi nhìn vào. Cóthể chọn các hình động vật dễ thương, tranh hoạt hình, giúp trẻ vui vẻ mỗi khibước vào phòng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chotrẻ những bức tranh có tính giáo dục như tranh địa cầu, tranh sách… để trẻ cóthể đẩy mạnh trí tưởng tượng, kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Lưu ý khi treo tranh phòng ngủ
Tranh hoạt hình dễ thương cho phòng ngủ trẻ em

Treo tranh trong phòng ngủ của người lớn

Tranh treo ở phòng ngủ của người lớn nên chọn tranh phong thủy theo tuổi, theo mệnh để mang lại may mắn và xua đuổi những điều mang tính tiêu cực.

Treo những bức tranh có hình ảnh cặpđôi như ngỗng, vịt, công, thiên nga… hay tranh về tình yêu để tạo sự gắn kết vợchồng. Một gợi ý cho bạn là có thể chọn tranh có không gian mở ở bức tường đốidiện hoặc tranh có cánh cửa đang mở để tạo cảm giác cuộc sống không nhàm chán,luôn có những cơ hội rộng mở cho tương lai của bạn.

Lưu ý khi treo tranh đầu giường trong phòng ngủ

Tránh những bức tranh trừu tượng vìkhi treo sẽ giống như là có người đang cưỡi trên đầu bạn, điều này ám chỉ việctinh thần bị sa sút, tài vận dễ bị kẻ xấu lấy đi.

Không nên treo tranh sơn thủy, cónúi và nước. Núi nặng nề mang lại cảm giác gây áp lực về tinh thần khi bạn nằmtrên giường, khiến bạn không thể ngủ ngon. Còn nước thì mang ý nghĩa “thủy lâmđầu sát”, gây bệnh tật và vận rủi cho chủ căn phòng.

Khu vực này chỉ nên treo một bứctranh vì nếu treo nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm tư của người sử dụng phòng ngủ.

Trên đây là một số nguyên tắc khi treo tranh ở phòng ngủ mà chúng tôi giới thiệu đến bạn để có thể lựa chọn tranh phù hợp làm vật trang trí cho gia đình. Nếu có nhu cầu mua tranh hoặc cần tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ số điện thoại 0949 339 060 hoặc truy cập website https://leovietnam.vn/ để tham khảo các sản phẩm.

Bình luận trên Facebook