Những lưu ý khi treo tranh ở phòng khách

Tranh trang trí là một vật dụng nội thất quen thuộc trong mỗi ngôi nhà. Việc treo tranh ở phòng khách không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy. Đối với một số người tín tâm, việc treo tranh còn đem lại may mắn và tài lộc nếu hợp phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được treo tranh như thế nào cho đúng cách. Bài viết sau sẽ chia sẻ những lưu ý khi treo tranh trang trí trong phòng khách.

Tranh trang trí phòng khách
Tranh trang trí phòng khách đẹp

Chú ý khi treo tranh các con giáp

Một số chủ nhà khi treo tranh ở phòng khách thường chọn những tranh con giáp, tuy nhiên, việc này cần đặc biệt lưu ý. Việc treo tranh con giáp cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc tam hợp tương sinh. Tức là với mỗi con trong 12 giáp sẽ có 3 con hợp, 3 con xung.

Khi treo tranh con giáp, gia chủ nên chọn những bức tranh có con vật tam hợp với con giáp của mình, ví dụ như: Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu. Như vậy nếu gia chủ tuổi Hợi có thể treo những tranh con mèo hoặc con dê.

Đặc biệt gia chủ không nên treo con vật trong tứ hành xung với con giáp tuổi mình, sẽ không có lợi về mọi mặt. Ví dụ như: Thân – Dần – Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Gia chủ tuổi Thân không nên treo con giáp là hổ, rắn và lợn…

Treo tranh con giáp hợp gia chủ
Treo tranh con giáp hợp gia chủ

Chú ý màu sắc tranh trong phòng khách

Khi treo tranh ở phòng khách, một điều mà gia chủ cũng cần chú ý là màu sắc của tranh. Màu sắc cũng nên chú ý nên chú ý đến ngũ hành tương sinh tương khắc. Chọn màu sắc tranh trang trí sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Ví dụ gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh có màu xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, mệnh Kim thì màu bạc hoặc ánh kim, mệnh Thủy nên chọn xanh lam hoặc màu cho, mệnh Thổ chọn màu vàng.

Màu sắc của tranh cũng không nên chọn những màu quá ảm đạm tăm tối, sẽ khiến cho cả gian phòng khách gợi lên không khí lạnh lẽo, tiêu điều. Như vậy dễ mang đến cho gia chủ những điều không may mắn.

Màu xanh cho người mệnh thuỷ

Chú ý treo tranh hợp ngũ hành

Mệnh của mỗi con người đều thuộc một trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Việc treo tranh cũng cần tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc. Tức là nên treo những bức tranh hợp mệnh mình và tránh treo những bức tranh khắc với mệnh của mình.

Việc treo tranh hợp mệnh sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều điều may mắn như phát tài, may mắn trong sự nghiệp, gia đình êm ấm hạnh phúc. Ví dụ cụ thể về những tranh ngũ hành như sau:

– Tranh trang trí hành Kim: tranh trang trí có hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh đồng sáng, tranh màu sữa hoặc màu sáng.

– Trang trang trí hành Mộc: Những tranh vẽ hoa quả, cây cối, tranh chữ hoặc tranh màu xanh lá cây…

– Tranh trang trí hành Thủy: những tranh vẽ cá, giếng nước, hồ, sông, biển, màu xanh dương,…

– Tranh trang trí hành Hỏa: tranh con ngựa, màu đỏ hoặc màu hồng…

– Tranh trang trí hành Thổ: Tranh đức Phật, màu vàng, cam nhạt…

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết : Cách chọn tranh treo tường theo phòng thuỷ cung mệnh

Tranh cho người mệnh thổ
Tranh đức Phật cho người mệnh Thổ

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng không treo tranh có hình binh khí hoặc con ác thú. Vì những hình ảnh đó có sát khí ẩn trong bức tranh khiến cho phòng khách sẽ có cảm giác không hài hòa, êm ấm, hơn nữa treo không cẩn thận còn mang họa sát thân đối với những bức tranh có sát khí quá nặng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về lưu ý khi treo tranh ở phòng khách trong bài viết, bạn sẽ thêm những kinh nghiệm để có thể bài trí phòng khách sao cho đạt được giá trị thẩm mỹ lại mang đến may mắn cho gia đình và bản thân.

Xem thêm : Lưu ý khi treo tranh ở trong phòng ngủ

Nếu bạn cần thêm tư vấn về cách treo tranh, hoặc các loại tranh trang trí phòng khách, thì bạn có thể liên hệ với LEO Việt Nam qua :

Địa chỉ : Tầng 3, 90 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0949.339.060

Website : https://leovietnam.vn

Bình luận trên Facebook